5 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Làm Sữa Hạt – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

5 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Làm Sữa Hạt – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Máy làm sữa hạt sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi hư hỏng, gây gián đoạn quá trình làm sữa. Vậy cụ thể đó là những lỗi như thế nào? Hãy cùng Top hàng sỉ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Máy xay không lên điện

Một số nguyên nhân khiến cho máy làm sữa hạt không lên điện:

  • Các khớp máy chưa được lắp đặt đúng cách, đúng vị trí.
  • Không đóng chặt nắp làm phát sinh kẽ hở giữa nắp và cối dẫn đến máy dừng đột ngột khi hoạt động.
  • Nguyên liệu đường và sữa bò bị tồn đọng quá nhiều ở đáy cối, nên trong quá trình làm sữa có thể gặp hiện tượng cháy khét đường do nhiệt độ cao và máy sẽ tự động ngắt điện.

Cách khắc phục:

  • Trước khi sử dụng, nên kiểm tra kỹ các bộ phận khớp máy đã đúng vị trí chưa.
  • Chú ý đóng chặt nắp cối trước khi xay nấu.
  • Nếu muốn gia tăng hương vị cho sữa, hãy đợi đến khi sữa nấu xong và còn độ nóng, trút ra ly và thêm đường tùy khẩu vị của bạn. Làm như vậy sẽ tránh bị cháy khét do đường gây ra.

 

 

2. Máy làm sữa hạt xuất hiện các lỗi “E1, E2, E3”

Khi cắm điện, máy phát ra âm thanh báo hiệu và xuất hiện các lỗi E1, E2, E3 trên màn hình. Nguyên nhân và phân loại từng lỗi này:

  • Lỗi E1: Do các nguyên liệu được cho vào quá nhiều hoặc sữa quá đặc, hoặc các khớp kết nối chưa đặt đúng vị trí.
  • Lỗi E2: Do máy hoạt động quá tải làm cho đáy cối bị khét, sữa có vị khê. Hoặc do lượng nước đổ vào quá ít chưa đạt mức tối thiểu, nắp đóng chưa kín và chưa đúng vị trí.
  • Lỗi E1 và E3: Hệ thống truyền nhiệt vào không ổn định do nước bị bám lại trên mâm nhiệt trong quá trình vệ sinh cối.

 

 

3. Sữa bị trào ra bên ngoài

Nguyên nhân cụ thể

  • Bạn cho nước vượt quá hạn mức của cối.
  • Đong sai tỉ lệ nước và hạt làm xảy ra tình trạng trào sữa khi nấu.

Cách khắc phục

  • Đong kỹ mức nước theo quy định của máy làm sữa hạt.
  • Luôn phân rõ tỉ lệ giữa hạt và nước, theo các chuyên gia bạn nên chia theo tỉ lệ 1:4 (1 phần hạt nấu cùng với 4 phần nước). Tuy nhiên tùy thuộc vào loại hạt mà có thể có tỉ lệ khác nhau, dưới đây là một số công thức nấu sữa hạt mà bạn có thể tham khảo:

 

4. Nút cảm ứng không hoạt động

Nguyên nhân: Nút cảm ứng không hoạt động do bề mặt bị bám bụi bẩn hoặc dính nước từ đường và sữa do quá trình nấu sữa gây ra.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần lau sạch bề mặt cảm ứng trước khi sử dụng là sẽ hoạt động bình thường.

 

 

5. Cối xay bị nứt

Với các loại máy xay được trang bị cối thủy tinh bền chắc, nhưng vẫn có thể bị nứt vỡ do người dùng vô tình đánh rơi, va chạm vào các góc cạnh hoặc quên các vật dụng bằng kim loại như thìa, đũa ở trong cối

Cách khắc phục: Với trường hợp này, giải pháp tốt nhất là bạn nên đem máy ra đơn vị đã bán cho bạn để nhận được chính sách bảo hành và sửa chữa tốt nhất.

 

 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi thường gặp ở máy làm sữa hạt. Và chế biến ra những ly sữa thơm ngon.

Đang xem: 5 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Làm Sữa Hạt – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

0 sản phẩm
Xem chi tiết
0 sản phẩm
Đóng
Contact Me on Zalo
Hotline
0347.428.829