MẸO NHẬN BIẾT NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KÉM CHẤT LƯỢNG

MẸO NHẬN BIẾT NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KÉM CHẤT LƯỢNG

Mẹo nhận biết những loại thức ăn kém chất lượng

Thông qua các mẹo nhận biết độ tươi ngon của thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải những sản phẩm nhái, chất lượng kém.

Để người tiêu dùng tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, Brightside đã chỉ ra các mẹo chọn thực phẩm như cách phát hiện mật ong giả, sữa kém chất lượng hay trứng đã cũ...

Dứa

Với dứa, màu sắc của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của chúng nên bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Ngoài ra chúng ta có thể nhận biết dứa ngon thông qua các mắt. Mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày và mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.

Dâu tây

Chọn quả đỏ, bóng cho thấy dâu đã chín chứ không nên chọn quả có đốm trắng hoặc xanh lá cây vì dâu sẽ không tiếp tục chín sau khi hái.


meo nhan biet nhung loai thuc an kem chat luong - 1


Thông qua hình dáng bên ngoài, bạn có thể nhận biết được dâu tây tươi, ngon Ngoài ra khi chọn hãy thử ấn vào thân quả, nếu chúng trông cứng cáp, không có vết thâm, bầm dập hay mềm nhũn nào, đặc biệt là phần gần cuống thì đó là quả dâu ngon. Dâu tây chín và tươi ngon còn cho mùi thơm nhẹ.

Cà chua

Khi mua cà chua, đầu tiên bạn loại ra các quả có đốm ở phần vỏ và quả bị dập, ủng. Sau đó bóp nhẹ quả, nếu cà chua vẫn cứng, bạn tiếp tục ngửi. Những quả cà chua gần như không có mùi gì thì không nên chọn. Quả cà chua chín ngon thường màu đỏ, vỏ căng mọng, hơi mềm và luôn có mùi đặc trưng.

Sữa

Có khá nhiều cách để kiểm tra chất lượng sữa. Đơn cử như dùng muối để nhận biết. Bạn hãy cho sữa vào bình và thêm hai thìa muối. Nếu sữa chuyển sang màu xanh thì chứng tỏ sữa kém chất lượng, đã bị pha hóa chất. Cách khác là nếm thử. Sữa thật luôn có vị ngọt tự nhiên. Nếu sữa có mùi vị khác thì bạn nên bỏ đi.

Mật ong

Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong giả với mật ong tốt tại nhà. Ví dụ như bạn có thể đặt một giọt mật ong lên ngón tay cái, nếu giọt mật trượt ra khỏi tay thì đó là mật giả, ngược lại là mật tinh khiết.

Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách cho một thìa mật ong vào cốc nước, khuấy đều và quan sát. Loại mật ong giả được làm từ đường sẽ hòa tan vào nước, trong khi mật ong chất lượng gần như không tan.

Trứng

Nếu mua trứng khi chúng được đóng gói trong hộp, bạn cần để ý các thông tin của sản phẩm như ngày sản xuất, hạn dùng và trạng thái hộp đựng có bị móp méo gây hư hỏng bên trong hay không.

Trong trường hợp mua trứng rời, bạn có thể chọn trứng mới qua lớp vỏ bên ngoài của chúng. Quả trứng mới, ngon sẽ có lớp vỏ ngoài sáng bóng, mịn và không bị nứt. Ngoài ra, khi mua về bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách quan sát cấu trúc lòng đỏ. Đập qua trứng ra đĩa, quả có lòng đỏ nhô cao, căng tròn thì đó là trứng tươi. Ngược lại nếu lòng đỏ hơi bị loãng và có lớp phủ trong suốt phía trên thì có khả năng là trứng cũ.

Thịt

Giá cả đôi khi không quyết định chất lượng thịt. Brightside thông tin thịt thăn, xương sườn và mông là phần thịt ngon và chất lượng nhất. Khi mua bạn chú ý quan sát để không chọn phải miếng thịt bị bầm và vón cục. Thịt chất lượng tốt có màu đỏ tươi, kết cấu không quá mềm hay cứng, không quá khô hoặc ướt và không có mùi lạ. 

meo nhan biet nhung loai thuc an kem chat luong - 3


Để chọn cá tươi, bạn hãy nhìn vào mắt. Nếu cá còn tươi thì mắt sẽ trong và sáng, ngoài ra phần mang cá sáng và không có mùi chua. Nếu chỉ mua cá theo miếng, bạn có thể kiểm tra vảy. Miếng cá có vảy bám chắc vào phần thịt là đạt chất lượng.

Đang xem: MẸO NHẬN BIẾT NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KÉM CHẤT LƯỢNG

0 sản phẩm
Xem chi tiết
0 sản phẩm
Đóng
Contact Me on Zalo
Hotline
0347.428.829